KINH DOANH PHẢI THẬT SỰ TỬ TẾ MỚI THÀNH CÔNG- Phạm Thị Phượng

Theo các bạn thế nào là sự tử tế trong kinh doanh? Có phải bán hàng lễ phép, không gian lận tiền của khách hàng là sự tử tế không ạ? Phượng chắc rằng mỗi người có một quan điểm khác nhau nhưng quay lại vẫn là đi giúp người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn . Theo Phượng, sự tử tế trong kinh doanh là khi ta làm một sản phẩm nào đó thực sự chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và giúp họ có cuộc sống hạnh phúc hơn, không vì lợi nhuận mà làm sản phẩm giả, sản phẩm kém chất lượng, đánh tráo đổi hàng rẻ hàng đắt với nhau… thì đó gọi là sự tử tế.

Phạm Thị Phượng

Xã hội ngày càng phát triển thì chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao hơn, con người cũng đàng hoàng hơn trước. Tuy nhiên, rất nhiều người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân mà làm những trò lừa bịt để lấy lợi nhuận, hoặc dùng các loại hóa chất để xử lý các loại thịt thối thành thịt ngon lành bình thường, giả thịt lợn thành thịt bò rồi đem bán cho người tiêu dùng. Hay có những nơi cố tình làm sản phẩm giảm chất lượng  nhằm cạnh tranh về giá cả…Hoặc sản phẩm “dởm” quảng cáo cho cố vào.

KINH DOANH PHẢI THẬT SỰ TỬ TẾ MỚI THÀNH CÔNG- Phạm Thị Phượng

Thực sự lúc đầu bạn bán được đấy bởi vì giá rẻ, bao bì đẹp. Nhưng mua về khách hàng sử dụng thấy sản phẩm không hiệu quả thì họ sẵn sàng bỏ bạn đi và họ lại tìm đến nơi cung cấp khác có chất lượng tốt hơn. Chứ hàng rẻ mà chất lượng không tốt chắc chắn họ không bao giờ quay lại với bạn mà thậm chí họ còn tẩy chay và rêu rao trên các trang mạng xã hội. Đấy! các bạn thấy như vậy có phải mất uy tín, mất danh dự của chúng ta không?

Rất nhiều người ra kinh doanh lúc đầu ham lợi nhuận nên chỉ lấy những loại mặt hàng rẻ tiền về bán tưởng đâu kiếm lợi nhuận cao, nhưng ai ngờ khi khách hàng nhận được và dùng sản phẩm thì phát hiện sản phẩm kém chất lượng và họ lại đổi trả. Như vậy, bạn còn tốn 1 khoản tiền phí ship nữa mà chính mình bỏ ra chứ không phải là khách hàng. Vậy chúng ta có nên kinh doanh những mặt hàng giá rẻ mà kém chất lượng như vậy không? Ví dụ, 1 khách hàng mua kem dưỡng da bên bạn bán vói giá chỉ hơn 100k, về dùng thấy mặt trắng ngay mừng lắm. Ai dè khi ngưng dùng sản phẩm thì nám sạm đầy mặt. Đấy! Bạn thấy không hàng rẻ có giá của hàng rẻ! Khi một sản phẩm và dịch vụ tốt thì người khách hàng chỉ khen 1, còn khi một sản phẩm dỏm và dịch vụ kém thì khách hàng đồn thổi tới 10 lần như vậy.

Phạm Thị Phượng

Máy kiểm định sản phẩm trước khi đưa ra thị trường

Vì vậy, khi đã làm kinh doanh dù trước hay sau thì chất lượng sản phẩm vẫn là trên hết, dù bao bì bên ngoài xấu đến đâu nhưng chất lượng bên trong phải đảm bảo cho người dùng, giá cao một chút còn hơn bạn bán sản phẩm đểu mà giá rẻ, kiểu gì khách mua về trước sau cũng phát hiện sản phẩm lởm hay tốt, vớ phải sản phẩm đểu thì bạn biết hậu quả rồi đó.

Dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ nhưng khi đã kinh doanh rồi chúng ta nên kinh doanh sản phẩm tử tế, đừng vì chút lợi nhuận mà đánh mất niềm tin khách hàng, đánh mất danh dự của chính mình. Chúc các bạn luôn nhiệt huyết và thành công!

 

 

Phạm Thị Phượng

 

www.phamthiphuong.com

www.hieuvenoitiettonu.com

 

 

About admin

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of