KHI NUÔI CON MỚI HIỂU LÒNG CHA MẸ- Phạm Thị Phượng

Thời gian vừa rồi mình mới chứng kiến cảnh đau lòng từ một người anh- em trai của chị bạn thân túm tóc đập đầu mẹ khiến bà bị xuất huyết não phải nhập viện cấp cứu và cho đến bây giờ đã nửa năm rồi mà sức khỏe chưa hồi phục chỉ vì người mẹ không đưa con tiền để làm ăn kinh doanh. Câu chuyện kéo dài đã lâu mà bà mẹ vì thương con trai nên ngậm ngùi không nói với ai ngoài 2 mẹ con bà biết, đến khi chuyện vỡ ra rồi thì bệnh bà đã quá nặng. 

Bé Moon Kem

Thiệt nghĩ lại thấy mình cũng nhiều chuyện thiệt, lo chuyện bao đồng. Nhưng tính kỳ lạ, thấy con cái bất hiếu, mất dạy là chịu không nổi.

 Nhớ lại hồi còn đang đi học mình cũng cứng đầu lắm, hay cãi ba mẹ và nhất là mình với mẹ mình khắc khẩu cứ nói gì một tí là y như rằng lớn tiếng với nhau. Mà tính mình thì lại hiếu thắng muốn cãi cho bằng được mới thôi. Nhiều lúc mẹ mình tủi thân khóc mình thấy có lỗi nhưng nhất quyết không xin lỗi mẹ, mặc dù trong lòng rất thương mẹ.

Cho đến khi Phượng lập gia đình và sinh các con ra mới thấy câu nói “ khi nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ” quả thật không sai chút nào. Câu nói mà người làm cha làm mẹ nào cũng thấm thía. Và cho đến ngày bé Moon- con gái đầu lòng của mình ra đời mình mới thấm từ từ.

Còn nhớ lúc mình chuẩn bị sinh mẹ mình, chị mình tất tả chạy từ dưới quê chạy lên thành phố lo cho mình vào nhà hộ sinh. Lần đầu tiên trong đời biết cảm giác “đau đẻ” là gì, vừa lo vừa sợ vừa thấy thương cảm cho số phận người phụ nữ mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày. Và lúc này đây, mình càng thấy thương mẹ hơn vì có mặt mình ở trên đời này là nhờ bao nhiêu đau đớn, nhọc nhằn mà mẹ phải trải qua.

Nói gì thì nói nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ là có những đứa con bên cạnh dù có vất vả đến mấy cũng chịu đựng được.

Sau khi sinh bé Moon được 3 tháng thì mình lại lỡ kế hoạch có bầu thêm bé nữa. Lúc này mình vừa lo vừa mừng không biết phải làm sao, một bên là sự nghiệp, một bên là gia đình không biết phải chọn cái nào. Nếu sinh con tiếp thì có khả năng phải nghỉ việc vì vi phạm quy chế của cơ quan, còn để con thì lo mất việc không có tiền nuôi con. Nên lúc đó mình quyết tâm lắm, dù thế nào đi nữa mình không bao giờ bỏ đứa con của mình.

Thời gian trôi đi, cũng là lúc mình chuẩn bị lâm bồn bé thứ 2. Mình vui và hạnh phúc lắm vì lúc này cuộc đời mình như mở ra một tương lai mới.

Bé Moon Kem

2 thiên thần bé nhỏ của mẹ Phượng

Ai ngờ khi sinh bé Kem (bé thứ 2) thì mình vất vả không tưởng, đêm nào cũng như đêm nào chỉ ngồi bế con và dỗ dành con không khóc. Suốt 6 tháng thức đêm trông con tới 5-6h sáng lúc này mới thấy thấm được tình mẫu tử. Để có được một đứa con người mẹ phải đổ biết bao nhiêu công sức, hy sinh tất cả để che chở cho con của mình. Nghĩ đến đây càng thấy thương bà, thương mẹ và thương các chị em phụ nữ hơn. Vì vậy, các bạn đừng làm gì để cha mẹ phải buồn nhé. Cha mẹ vất vả lắm mới nuôi nấng mình lớn khôn như ngày hôm nay. Hãy giữ gìn chữ hiếu để làm tấm gương cho con mình noi theo.

Bởi vậy mà cứ nghĩ đến chuyện ông anh trai của chị bạn thân túm tóc giật đầu mẹ mà mình tức điên lên, cảm thấy buồn và khó chịu quá!

Nếu bạn đang may mắn còn bố, còn mẹ thì đừng để bố mẹ buồn nhé, đừng để khi không còn bố mẹ nữa mới ân hận hối tiếc. Lúc đó có bày biện cúng bái đủ thứ gà vịt hay sơn hào hải vị thì bố mẹ cũng không thể dùng được nữa đâu!

Hãy luôn biết ơn và trân trọng những giây phút hạnh phúc nhất khi đang còn mẹ để yêu thương!

                                                                                Phạm Thị Phượng

www.phamthiphuong.com

www.hieuvenoitiettonu.com

 

 

About admin

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of