CÁC CON LÀ ÁNH SÁNG CỦA CUỘC ĐỜI TÔI- PHẠM THỊ PHƯỢNG

Hai con yêu Moon và Kem là động lực lớn nhất của cuộc đời tôi. Mỗi sáng thức dậy nhìn thấy các con yêu lòng cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Đôi lúc cuộc sống rơi vào bế tắc, chán nản thì các con chính là người giúp tôi lấy lại thăng bằng.

Moon Kem

Moon Kem

Là người mẹ tôi luôn hiểu được những điều các con cần và muốn. Khi còn bé thơ các con luôn ganh tỵ và tranh giành mẹ bế ẵm, thậm chí tối đi ngủ các con đánh nhau la hét ầm nhà lên vì muốn mẹ ngủ quay về phía mình và yêu thương mình hơn. Có những lúc nghe bé Moon nói những câu mà tôi không biết mình phải nói con thế nào cho con hiểu. Những câu nói như ” Sao mẹ lúc nào cũng chỉ bênh em Kem và yêu thương em Kem thôi”, ” Mẹ suốt ngày chỉ biết thương con trai mẹ thôi”…Thực sự, lúc đó tôi vô cùng khó xử nếu như các mẹ đã trải qua những tình huống như tôi sẽ hiểu được.

Phạm Thị Phượng

Thế là tôi bắt đầu tìm kiếm kiến thức chuyên sâu hơn về nuôi dạy con cái để hiểu được tâm lý của các con ở từng giai đoạn.

Sau một thời gian áp dụng được những bài học quý giá từ những người thầy, người bạn chia sẻ về cách dạy con, tôi đã thấy phần nào sự thay đổi ở các con. Tôi luôn muốn con mình tự lập, tôi thường phân tích cho các con hiểu được rằng tất cả mọi việc các con đều phải tự tay mình làm để khi không có mẹ các con có thể tự làm được mà không thấy bỡ ngỡ.

Khi bé Moon bước qau kỳ nghỉ hè bước vào lớp 2 cũng là lúc bé Kem tạm biệt mái trwuongf mẫu giáo. Thời gian trôi qua nhanh, khiến tôi không tưởng được mình đã bước qua cái tuổi 31. Cái tuổi phải trải qua rất nhiều biến cố của cuộc đời. Điều duy nhất giúp tôi vượt qua được chính là 2 thiên thần bé nhỏ của tôi, nhìn các con ngoan ngoãn, hồn nhiên, vui tươi mỗi ngày tôi biết mình phải làm gì để khiến các con hạnh phúc hơn.

Con gái Đỗ Phạm Băng Khanh

Sau vài năm vừa ra kinh doanh vừa làm Nhà nước tôi nhận được những giá trị của cuộc sống khiến mình cần có tư duy thay đổi. Trước đây, những lúc gặp khó khăn bế tắc trong công việc và cuộc sống tôi thường rơi vào bế tắc, chán nản và nghĩ tiêu cực khiến sự việc càng trở nên tồi tệ. Nhưng sau biến cố lớn nhất cuộc đời thì tôi lại càng biết ơn người đã làm cho cuộc sống tôi có được như ngày hôm nay.

Các con của Phạm Thị Phượng

Điều tôi mong muốn cũng như bao bà mẹ khác là mong các con luôn mạnh khỏe, ngoan và trưởng thành hơn mỗi ngày.

                                                                                                                 Phạm Thị Phượng

 

Tìm hiểu về tôi:

www.phamthiphuong.com

www.takariko.com

www.hieuvenoitiettonu.com

 

 

 

About admin

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of