DÁM HÀNH ĐỘNG ẮT THÀNH CÔNG- Phạm Thị Phượng

Chào bạn!

Bài chia sẻ hôm nay Phượng sẽ tâm sự về những ước mơ của mình và cách thực hiện những ước mơ đó như thế nào. Trong cuộc đời, ai cũng có những ước mơ của riêng mình nhưng không phải nói là thực hiện được. Để thực hiện được ước mơ thì cần phải có quá trình kiên trì, rèn luyện và quyết tâm hành động, không ngại khó, ngại khổ mới thực hiện được. Nói thì dễ lắm mà khi bắt tay vào làm mới thấy là lý thuyết nó không giống như thực tế, muôn vàn khó khăn… Là người phụ nữ mạnh mẽ như Phượng mà nhiều lúc cũng muốn bỏ cuộc, muốn buông xuôi tất cả nói chi là những bạn có sự hậu thuẫn của gia đình.

Phạm Thị Phượng

Thời điểm tôi mới tốt nghiệp lớp 12, tôi ước mơ được làm nhà thiết kế, được làm cô công an bé nhỏ và tôi đã nộp hồ sơ thi trường Kiến trúc và Xây dựng. Trời ơi! không đúng như ước nguyện của mình bởi tôi có chú tâm vào ôn thi đâu, tôi nghĩ thi lần đầu cho có kinh nghiệm để năm sau ôn thi lại. Sau lần rớt thi Đại học tôi buồn bã, 2 tháng đi ra đi vào chán nản nên tôi quyết định nghe gia đình và lựa chọn ngành Y. Lúc này, tôi mới định hình ra rằng cái thười điểm mình thích chỉ là nông nổi chứ không giải quyết được vấn đề. Dù có thi đỗ ngành Kiến Trúc hay Xây dựng thì đây cũng không phải nghề của người phụ nữ của gia đình.

Gia đình tôi từ ông, bố, cô, chú đều theo ngành Y nên lúc ấy tôi muốn thay đổi một ngành nào đó cho khác đi. Thật không phải như điều mình mong muốn được, ở cái xã hội này không có người quen không xin việc được. Và điều mà tôi không mong muốn nó lại đến với cuộc đời mình. Tưởng không yêu nghề mà khi đi học và ra làm việc tôi thấy ngành Y thực sự là rất quan trọng, rất hay. Học và làm riết không biết tôi yêu nghề từ khi nào. Tôi kỹ tính, sạch sẽ, mọi người hay chê tôi “mặc bệnh nghề nghiệp”, nhưng kệ. Với tôi điều quan trọng nhất mà tôi thấy ngành Y có ý nghĩa lớn với tôi bởi trước hết mình tựu biết chăm lo và chăm soc bản thân mình đã. Rồi khi người nhà ốm bệnh ít ra mình cũng có chút kiến thức để xử lý đơn giản và cứu giúp được biết bao nhiêu người bệnh. Thực sự, cho đến thời điểm này là 8 năm gắn liền với ngành Y của  tôi, nhiều lúc tôi muốn từ bỏ cơ quan Nhà nước để ra kinh doanh riêng nhưng có điều gì đó tiếc nuối và níu chân tôi lại.

Thời gian tôi lập gia đình, sinh con đẻ cái tôi mới nhận rõ rằng với đồng lương nhà nước sao mình đủ nuôi 2 con, hơn nữa nhà cửa thì không có lấy đâu ra tiền mà mua nhà ở đất thành phố. Và rồi tôi quyết định theo đuổi sự nghiệp kinh doanh mà tôi ấp ủ bấy lâu nay.

Thời điểm mà tôi buông bỏ mọi thứ để làm bà mẹ đơn thân thì tôi gặp rất nhiều khó khăn, chông gai. Được sự hỗ trợ của mẹ, chị và những người bạn của tôi mà tôi dám đối mặt với những thử thách của cuộc sống. Khi mà trong người tôi chỉ còn đúng 3 triệu để lo cho con tôi thấy bế tắc, sợ con đói nếu như mình cứ mãi làm công ăn lương. Và điều kì diệu đến với tôi sau hơn 1 năm ra khởi nghiệp bằng nghề tay trái, tôi cũng ổn định được cuộc sống và có được chi phí để lo cho các con. Cho đến giờ nghĩ lại tôi thấy mình mạnh mẽ quá, vừa làm bố vừa làm mẹ và cáng đáng mọi việc trong gia đình.

Phạm Thị Phượng

Phạm Thị Phượng

Thực ra, con người mình ngộ lắm. Khi cuộc sống no đủ rồi thì làm không dốc hết sức mình đâu, nhưng khi phải đối mặt với cái đói, cái khát thì con người chúng ta mới phát huy và làm hết khả năng của mình. Dù như nào đi chăng nữa tôi cũng muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ nếu đã có ước mơ thì hãy hành động và quyết tâm làm đến cùng thì sẽ có thành quả. Con người hơn nhau ở chỗ kiên trì các bạn ạ, nếu chúng ta lười biếng, sợ khó, sợ khổ chắc chắn là công việc bỏ giữa chừng và kết quả là thất bại.

Thời điểm tôi mới ra kinh doanh thì quả thật là một quyết định lớn của mình, và đặc biệt là những khó khăn trên con đường kinh doanh đang đợi mình vượt qua. Lúc mới ra khởi nghiệp thì tôi chỉ có trong tay là kinh nghiệm về ngành xét nghiệm và một số kiến thức về ngành Y, còn ngoài ra về kinh nghiệm để quản lý một Doanh nghiệp thì bắt buộc mình phải mỗi ngày trau dồi kiến thức và dấn thân vào làm mới có.

Và có được ngày hôm nay tôi cảm thấy rất vui khi mình đã kiên trì, để từ đồng lương 4 triệu không còn là điều phải lo lắng, áp lực nhiều nữa. Chứ ngày xưa mà Phượng không dám dấn thân ra ngoài, suốt ngày sợ thất bại, sợ không có mối quan hệ, sợ không có khách, sợ không có vốn về tiền bạc, sợ không có kinh nghiệm, sợ người thân bạn bè nói ra nói vào thì tôi đã không có ngày hôm nay rồi. Thành công hay thất bại thì điều do chính bản thân mình quyết định chứ không có ai có thể giúp bạn thành công tuyệt đối cả.

Lúc trước khi bước ra kinh doanh bị rất nhiều người ngăn cản, rồi có những người bạn thì nói “mày làm thành công đi rồi tao đi theo mày”, có đứa thì nói “thời buổi này kinh doanh khó lắm ra làm chỉ có chết thôi”…thật sự lúc ấy Phượng nhận được rất rất nhiều nhưng năng lượng tiêu cực nên Phượng mới quyết định tự mình âm thầm làm, chỉ nói chuyện với những người bạn có cùng tư duy ,cùng chí hướng với mình.

Phạm Thị Phượng

Bạn thấy đấy, con đường thực hiện ước mơ không hề đơn giản chút nào, phải trải qua rất nhiều chông gai, phải đối mặt với những lời rèm pha của xã hội nhưng nếu mình quyết tâm đeo đuổi và hành động thì ắt các bạn sẽ có được sự thành công. Mình cũng mong các bạn trẻ hãy đặt ra kế hoạch của cuộc đời mình để thực hiện nó. Chúc các bạn thành công!

                                                                                                        Phạm Thị Phượng

www.phamthiphuong.com

www.hieuvenoitiettonu.com

 

About admin

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of